Cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp Việt - Thái

Cập nhật: 29/10/2018
Cỡ chữ    
Chiều 25/10, tại trung tâm khởi nghiệp Hanoisme Ecomerce Co-woking, báo Kinh tế & Đô thị, Trung tâm Hỗ trợ DN nhỏ và vừa (DNNVV) TP Hà Nội (Sở KH&ĐT), Hiệp hội DN nhỏ và vừa TP Hà Nội (Hanoisme) đã tổ chức Chương trình Kết nối báo chí với DN Việt Nam - Thái Lan.
Theo Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức: “Chiangmai có 2 tiềm năng mạnh là du lịch và nông nghiệp, trong đó các DN sẵn sàng chuyển giao về công nghệ, các giống cây trồng, chia sẻ về tiềm năng khai thác du lịch. Tôi mong muốn các DN Việt có thể nắm bắt nhu cầu và cùng hợp tác để phát triển”.
Đoàn 9 DN của tỉnh Chiangmai và miền Bắc Thái Lan đến Hà Nội lần này sẽ cụ thể hóa việc kết nối báo chí và DN Việt Nam - Thái Lan, tìm cơ hội hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch giữa hai nước. Ông Nguyễn Minh Đức cũng thông tin, sau khi đường bay 2 chiều được mở, Hà Nội và Chiangmai sẽ có những phát triển, mở ra cơ hội hợp tác trên nhiều lĩnh vực cho các DN.
Tại chương trình, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DNNVV Lê Văn Quân; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hanoisme Mạc Quốc Anh và Chủ tịch Hội nữ DNNVV TP Hà Nội Mai Thị Thùy cũng đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của đơn vị được UBND TP Hà Nội giao phó nhằm hỗ trợ cho các DN phát triển sản xuất, kinh doanh. Về phía Thái Lan, lãnh đạo đoàn cũng giới thiệu về những tiềm năng thế mạnh để DN hai nước hiểu và có thể hợp tác.
Đặc biệt, các DN hai nước đã có những chia sẻ, giới thiệu kết nối giao thương và đều có chung nhận định: Đây sẽ là tiền đề hợp tác, cũng như mong muốn có nhiều chương trình để nhân rộng trong tương lai.
Phát biểu tại sự kiện, Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức khẳng định: Chương trình có rất nhiều sự chia sẻ kết nối để tiến tới hợp tác trong tương lai. Đồng thời mong muốn Hiệp hội sẽ là đầu mối, Trung tâm sẽ giữ vai trò là cơ quan hỗ trợ tổ chức, về phía Thái Lan cũng cử ra một đầu mối để có những kế hoạch cụ thể cho DN kết nối. Đó cũng chính là thực hiện mục tiêu phát triển DN của Hà Nội và cả nước.

Liên kết website
Phiên bản máy tính
Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tp hà nội
Địa chỉ: Tầng 2 - Tầng 3, số 119 Lê Duẩn, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Tel: 04 3942 5429 - Fax: 04 3942 5640.
Email: vp@hanoisme.vn - Website: www.hanoisme.vn
Người chịu trách nhiệm nội dung:
Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký
LIÊN KẾT VỚI CHÚNG TÔI
Bản quyền thuộc về Hanoisme.vn.
Đăng ký
Đăng ký hội viên
Các ô có dấu * cần điền đầy đủ thông tin
Đăng ký
đăng ký thành công
Bạn vừa đăng ký hội viên thành công! Tài khoản của bạn đã được gửi tới ban quản trị xét duyệt.
tệp tin đính kèm
New Text Document.zip
Ban quản trị xem xét và gửi email kích hoạt tài khoản vào địa chỉ email bạn đã đăng ký.
Xin cám ơn!